Sau tăng trưởng nóng, đóng tàu dự báo lao dốc

01/09/2016 - 18:09 (GMT+7)
 
 

Trái ngược với sự phát triển nóng, làm không hết việc gần ba năm qua, thị trường đóng mới phương tiện thủy...

 
12

Từ năm 2014, thị trường đóng phương tiện thủy có sự tăng trưởng nóng nhưng thời điểm hiện tại bắt đầu có sự giảm sút

Trái ngược với sự phát triển nóng, làm không hết việc gần ba năm qua, thị trường đóng mới phương tiện thủy bắt đầu chững lại và có dấu hiệu lao dốc, thậm chí một số cơ sở đóng tàu lớn không còn đơn đặt hàng.

Gần ba năm hoàng kim

Theo giới đóng tàu và doanh nghiệp vận tải thủy giai đoạn từ năm 2014 đến nửa đầu năm 2016 chứng kiến sự phát triển bùng nổ của thị trường đóng mới tàu thủy. Đơn hàng tăng chưa từng có và tập trung vào tàu vận tải hàng hóa. Sự tăng trưởng chủ yếu diễn ra ở hai khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đồng bằng sông Hồng. Tại các khu vực tập trung cơ sở đóng tàu như Nam Định, Hải Dương, Phú Thọ và các địa phương phía Nam đều có đơn hàng ổn định.

Chia sẻ về việc này, ông Bùi Tiến Huynh, chủ cơ sở đóng tàu ven sông Thái Bình đoạn qua TP Hải Dương cho biết, năm 2012, cơ sở của ông phải “đắp chiếu” một tàu đóng mới vì chủ tàu hết tiền và công nhân chơi dài vì hết việc. “Nhưng từ giữa năm 2014, mọi việc thay đổi chóng mặt, đơn hàng đến liên tiếp và công nhân làm ngày, làm đêm vẫn không đủ đáp ứng”, ông Huynh nói.

"Theo kinh nghiệm nhiều năm làm ở lĩnh vực này của tôi, sau khoảng ba năm có nhiều tàu đóng mới, đóng tàu thủy nội địa sẽ lại rơi vào chu kỳ giảm. Các cơ sở đóng tàu giờ nhiều hơn nên việc làm sẽ khó khăn hơn, cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn."

Ông Nguyễn Trung Thông
Giám đốc Công ty CP Công nghiệp đóng tàu Sông Lô

Cũng theo ông Huynh, các phương tiện đóng mới đều từ 500 tấn trở lên và có vài chiếc hơn 3.000 tấn để chạy tuyến ven biển, điều rất hiếm gặp trước đó. Thời điểm này, giá cả vật liệu xuống thấp, cộng thêm nguồn hàng ổn định và vay vốn ngân hàng khá thuận lợi nên các chủ hàng thi nhau đầu tư đóng phương tiện.

Tương tự, ông Nguyễn Minh Thắng, Trưởng phòng Kỹ thuật Công ty CP Công nghiệp đóng tàu Sông Lô cho biết, số lượng tàu được đóng mới gần ba năm qua tại đơn vị này tăng đột biến. Nhiều thời điểm công ty phải thuê thêm công nhân thời vụ để kịp thời hạn giao tàu cho khách hàng. Năm 2015, đơn vị đã đóng 22 tàu và nhận được đơn hàng đóng tiếp 16 chiếc khác, giúp người lao động có việc làm ổn định.

Theo Cục Đăng kiểm VN, số lượng phương tiện thủy đóng mới trên toàn quốc trong hai năm qua gần 4.500 chiếc, cho thấy sự tăng trưởng nóng của thị trường đóng tàu thủy. Ngoài số tàu truyền thống, còn có thêm các loại tàu có trọng tải lớn để chạy tuyến ven biển, tàu chở container, chuyên dùng cho các nhà máy điện, khu công nghiệp cũng được đóng mới.

Ông Đỗ Trung Học, Trưởng phòng Tàu sông Cục Đăng kiểm VN nhận định, sự tăng trưởng tàu đóng mới trong thời gian qua phản ánh sự phục hồi của nền kinh tế, chủ trương tái cơ cấu vận tải, thúc đẩy vận tải đường thủy và kiểm soát chặt tải trọng đường bộ. Bên cạnh đó, yếu tố khác là giá vật liệu xuống thấp, giá thành đóng tàu hạ và chủ tàu dễ tiếp cận với nguồn vốn từ ngân hàng.

Thành viên đăng nhập